Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam tổng kết công tác năm 2016 và xây dựng phương hướng công tác năm 2017

09/01/2017

Kiều Quỳnh Anh[*]

Chiều ngày 28 tháng 12 năm 2016, tại trụ sở số 26 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và xây dựng phương hướng công tác năm 2017. Tới dự Hội nghị có GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; ThS. Nguyễn Thị Mỹ Ngọc, Phó Chánh văn phòng Đảng Đoàn thể; TS. Nguyễn Hữu Phương, Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm, TS. Lê Hữu Thành, Tổng biên tập, Giám đốc Nhà xuất bản Khoa học xã hội, cùng các đồng chí đại diện các Ban chức năng của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

PGS.TS.Nguyễn Ngọc Hà, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam, trình bày Báo cáo Tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017 của Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam. Báo cáo chỉ rõ, năm 2016 Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có bước phát triển mới trong việc nâng dần chất lượng các bài viết, thay đổi cả về hình thức và nội dung theo chuẩn quốc tế; nâng cao hơn tính chuyên nghiệp trong hoạt động chuyên môn. Trong năm 2017, Tạp chí sẽ đẩy mạnh xây dựng đội ngũ biên tập viên, cộng tác viên; nâng cao hơn chất lượng các bài viết trên Tạp chí; đẩy mạnh công tác phát hành; đổi mới  hoạt động của trang website; nâng cấp Tạp chí Vietnam Social Sciences theo chuẩn quốc tế; đổi mới cơ chế tài chính của Tạp chí.

GS.TS. Phạm Văn Đức đánh giá cao kết quả công tác năm 2016 của Tạp chí đồng thời chỉ rõ Tạp chí cần tập trung nâng cấp Tạp chí Vietnam Social Sciences, Lãnh đạo Viện Hàn lâm luôn quan tâm và tạo điều kiện để Tạp chí ngày càng phát triển hơn, xứng đáng là Tạp chí của Viện Hàn lâm.

Cũng tại Hội nghị, nhiều cán bộ, viên chức đã đóng  góp ý kiến cho Báo cáo Tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Các ý kiến tập trung bàn về giải pháp nâng cao chất lượng tạp chí năm 2017 để đáp ứng với kỳ vọng của Lãnh đạo Viện Hàn lâm. Với tinh thần “Đoàn kết, kỷ cương, dân chủ, sáng tạo”  toàn thể cán bộ, viên chức Tạp chí nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam xứng đáng tạp chí đầu ngành, là cơ quan ngôn luận của Viện Hàn lâm.

[*] Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam

Kiều Quỳnh Anh